Những món ăn làm giảm viêm khớp
Ngoài việc sử dụng thuốc hoặc việc áp dụng chế độ ăn uống hợp lý đều có ý nghĩa quan trọng trong điều trị bệnh viêm xương khớp.Ngoài ra còn một số bài thuốc cổ truyền có tác dụng giảm đau, hỗ trợ điều trị tốt, người bệnh viêm khớp các bạn có thể tham khảo và áp dụng.
Bài 1: Gạo lứt 100g, ý dĩ nhân 100g.
Cách làm: Vo sạch gạo lứt rồi ngâm nước hơn 2 giờ. Đãi sạch ý dĩ nhân, để ráo. Hai thứ cho vào nồi cùng một lượng nước vừa đủ với số lượng, đun sôi, hạ nhỏ lửa nấu cho đến khi gạo và ý dĩ nở chín nhừ là dùng được. Dùng vào bữa sáng và bữa tối. Công dụng: Khu phong, trừ thấp, tán hàn, thông kinh lạc, kiện tỳ. Rất tốt cho người bệnh viêm đa khớp dạng thấp.
Bài 2: Bột bạch phục linh 20g, xích tiểu đậu 50g, đại táo 10 quả và 100g gạo tẻ.
Cách làm: Xích tiểu đậu nấu vừa tới mười phần chín năm, rồi cho thêm gạo tẻ và đại táo vào nấu cháo, khi sắp đặc,cho thêm bột phục linh vào nấu thành cháo đặc, dùng ngày 1 lần, có công dụng chữa khớp gối sưng lan, hơi nóng.
Bài 3: Đậu đỏ 50g,20g tỏi sống,100g gạo lứt.
Cách làm: Gạo lức, đậu đỏ vo sạch, đem ngâm nước cho mềm. Cho vào nồi cùng một lượng nước vừa đủ, nấu sôi, hạ nhỏ lửa nấu cho đến khi gạo lứt và đậu đỏ nở chín nhừ, thêm tỏi đã đập giập vào, nấu sôi lại là được. Dùng ngon nhất khi ăn nóng lúc đói bụng. Công dụng: Khu phong, tán hàn,giảm đau nhức, trừ thấp. Dùng tốt cho người bệnh viêm đa khớp dạng thấp.
Bài 4: Lá lốt 50g, thịt lợn nạc 100g, gừng tươi 5g, lá ngải cứu, gia vị vừa đủ.
Cách làm: Băm nhỏ thịt lợn, ướp gia vị. Lá lốt đem rửa sạch, xắt nhỏ, thêm nước nấu sôi thì cho thịt vào, nấu canh, cho thêm vài lát gừng và lá ngải cứu xắt nhỏ rồi khuấy đều là được. Dùng ăn nóng rất ngon trong bữa cơm. Công dụng: Làm ấm cơ thể, giảm đau nhức, phòng ngừa lạnh bụng. Dùng tốt cho người bị đau nhức khớp xương do các khí phong, hàn và thấp gây ra.
Bài 1: Gạo lứt 100g, ý dĩ nhân 100g.
Cách làm: Vo sạch gạo lứt rồi ngâm nước hơn 2 giờ. Đãi sạch ý dĩ nhân, để ráo. Hai thứ cho vào nồi cùng một lượng nước vừa đủ với số lượng, đun sôi, hạ nhỏ lửa nấu cho đến khi gạo và ý dĩ nở chín nhừ là dùng được. Dùng vào bữa sáng và bữa tối. Công dụng: Khu phong, trừ thấp, tán hàn, thông kinh lạc, kiện tỳ. Rất tốt cho người bệnh viêm đa khớp dạng thấp.
Bài 2: Bột bạch phục linh 20g, xích tiểu đậu 50g, đại táo 10 quả và 100g gạo tẻ.
Cách làm: Xích tiểu đậu nấu vừa tới mười phần chín năm, rồi cho thêm gạo tẻ và đại táo vào nấu cháo, khi sắp đặc,cho thêm bột phục linh vào nấu thành cháo đặc, dùng ngày 1 lần, có công dụng chữa khớp gối sưng lan, hơi nóng.
Bài 3: Đậu đỏ 50g,20g tỏi sống,100g gạo lứt.
Cách làm: Gạo lức, đậu đỏ vo sạch, đem ngâm nước cho mềm. Cho vào nồi cùng một lượng nước vừa đủ, nấu sôi, hạ nhỏ lửa nấu cho đến khi gạo lứt và đậu đỏ nở chín nhừ, thêm tỏi đã đập giập vào, nấu sôi lại là được. Dùng ngon nhất khi ăn nóng lúc đói bụng. Công dụng: Khu phong, tán hàn,giảm đau nhức, trừ thấp. Dùng tốt cho người bệnh viêm đa khớp dạng thấp.
Bài 4: Lá lốt 50g, thịt lợn nạc 100g, gừng tươi 5g, lá ngải cứu, gia vị vừa đủ.
Cách làm: Băm nhỏ thịt lợn, ướp gia vị. Lá lốt đem rửa sạch, xắt nhỏ, thêm nước nấu sôi thì cho thịt vào, nấu canh, cho thêm vài lát gừng và lá ngải cứu xắt nhỏ rồi khuấy đều là được. Dùng ăn nóng rất ngon trong bữa cơm. Công dụng: Làm ấm cơ thể, giảm đau nhức, phòng ngừa lạnh bụng. Dùng tốt cho người bị đau nhức khớp xương do các khí phong, hàn và thấp gây ra.
Hội Chợ MOM & BABY FAIR Do BiBo Mart Tổ Chức Tháng 12/2018
Trả lờiXóacác mẹ hãy đến đăng kí tham gia hội trợ ngay hôm nay để có thể nhận được nhiều yêu đãi nhất