Trong 3 tháng đầu bà bầu nên bổ sung những chất
Đây là thời điểm quan trọng nhất đối với người phụ nữ khi mang thai bởi trong thời gian này thường có hiện tượng ốm nghén. Nếu như ăn uống không kiêng cữ rất dễ gây ảnh hưởng tới thai nhi cũng như thai nhi phát triển không tốt.
Thời điểm này, cơ thể người mẹ sẽ có nhiều biến đổi sinh lý cũng như việc thai nhi sẽ phát triển về hệ thần kinh và não bộ của bé… Vì vậy, các mẹ bầu cần chú ý dinh dưỡng cho mình, không nên bỏ bữa.
Mỗi ngày, bà bầu cần bổ sung ít nhất là 1,5gr sắt.
Canxi cũng sẽ giúp hình thành hệ xương khớp và răng vững cho thai nhi. Những người mẹ bổ sung không đủ lượng canxi cho mình trong thời kỳ mang thai có thể khiến em bé bị còi xương, suy dinh dưỡng sau này.
Có nhiều trong trứng, sữa, ngũ cốc và đặc biệt là ánh nắng mặt trời. Thai phụ cần phơi nắng khoảng 15 phút mỗi ngày, nên chọn khoảng thời gian dưới 8h sáng là lúc ánh nắng ít tia UV nhất, nên để ánh nắng chiếu trực tiếp , không nên đeo găng tay, đi vớ và không nên phơi nắng sau cửa kính.
Thời điểm này, cơ thể người mẹ sẽ có nhiều biến đổi sinh lý cũng như việc thai nhi sẽ phát triển về hệ thần kinh và não bộ của bé… Vì vậy, các mẹ bầu cần chú ý dinh dưỡng cho mình, không nên bỏ bữa.
Những mẹ bầu nên ăn gì trong 3 tháng đầu
Chất sắt:
Sắt có nhiều trong thịt, tim, gan, cật và các loại hạt ngũ cốc và rau xanh. Bà bầu nên bổ sung các loại rau xanh thân thiện với cơ thể. Bổ sung các loại này sẽ giúp tăng thể tích máu, phòng ngừa thiếu máu.Mỗi ngày, bà bầu cần bổ sung ít nhất là 1,5gr sắt.
Canxi:
Nguồn cung cấp canxi dồi dào là Sữa, trứng, tôm, cua, các loại hạt đậu... Đủ canxi sẽ giúp hệ thần kinh của bé được phát triển tốt và đông máu bình thường cho người mẹ.Canxi cũng sẽ giúp hình thành hệ xương khớp và răng vững cho thai nhi. Những người mẹ bổ sung không đủ lượng canxi cho mình trong thời kỳ mang thai có thể khiến em bé bị còi xương, suy dinh dưỡng sau này.
Post a Comment