Mẹ bầu ăn gì để con trắng hồng, mắt to, môi đỏ.

Ngày xưa, ông cha ta sinh con sinh cháu chi mong con cháu sinh ra khỏe mạnh là đủ, nhưng bây giờ khoa học phát triển, nhiều cặp vợ chồng vừa nghe tin có con đã lên kế hoạch ăn uống làm sao để con sinh ra trắng hồng, mắt to, môi đỏ.

Uống nước dừa

Nước dừa là loại đồ uống giải khát có nhiều lợi ích với sức khỏe của mẹ bầu. Trong nước dừa chứa nhiều vitamin A, E, C rất tốt trong việc cải thiện làn da giúp da bé yêu mịn màng, trắng hồng. Các khoáng chất như kali, canxi, clorua làm tăng hệ miễn dịch, giúp xương chắc khỏe, bổ sung lượng chất lỏng và muối bị hao hụt trong cơ thể bà bầu. Ngoài ra uống nước dừa thường xuyên khi mang bầu sẽ giúp bé sinh ra có làn da mát mẻ, trắng trẻo.

Trái cây giàu vitamin C

Nếu cha mẹ có làn da ngăm đen, mẹ bầu cần tích cực ăn các thực phẩm giàu vitamin C vì vitamin C có tác dụng tăng cường sức đề kháng và phòng ngừa sắc tố sạm đen của da, trẻ sinh ra sau này dễ có làn da trắng mịn màng.
Ngoài ra, bổ sung thêm sắt để phòng ngừa trường hợp thiếu máu vừa giúp tăng hồng cầu vừa giúp da trắng trẻo.

Trứng gà

Trứng gà là một thực phẩm cực kì tốt cho bà bầu trong thời kì mang thai, trứng gà được biết đến với tác dụng cực kì tốt cho hệ thần kinh và sự phát triển của trẻ nhỏ, giúp cải thiện trí nhớ và giúp não bộ luôn trong trạng thái tỉnh táo nhất.
Theo các chuyên da dinh dưỡng thì trong trứng gà hàm lượng vitamin và khoáng chất rất lớn sẽ giúp các mẹ sinh bé ra sẽ có một làn da trắng hồng như lòng trắng trứng.

Luôn uống đủ nước lọc


Uống nhiều nước giữ cho làn da của mẹ bầu mềm mại và mịn màng. Nó cũng giúp đào thải các độc tố ra khỏi cơ thể. Đây chính là cách hiệu quả để làm cho làn da của mẹ bầu và em bé trắng hồng rạng rỡ lên.

Ăn hải sản

Trên thực tế các loại hải sản như cua biển, cá biển rất giàu omega-3 và 6 rất tốt cho quá trình phát triển trí não nhưng mẹ bầu nên hạn chế ăn đồ biển vì nguy cơ ngộ độc thủy ngân. Chị em có thể chuyển sang ăn các loại cá đồng, cua đồng để bổ sung hàm lượng chất béo có công dụng bảo vệ các tế bào da, tăng khả năng đàn hồi của da, bé yêu sau này ra đời không chỉ thông minh mà còn có làn da trắng đẹp, săn chắc.

Quả bơ

Quả bơ không chỉ được biết đến là loại trái cây giàu axit omega-3 giúp bé yêu tăng cường chất xám, mà còn chứa lượng lớn vitamin C và E rất tốt trong việc sản sinh collagen – giúp da săn chắc, mịn màng. Ngoài ra, lời khuyên là mẹ bầu nên bổ sung ăn quả bơ trong 3 tháng cuối thai kì vì quả bơ chứa hàm lượng chất béo có lợi cho cơ thể rất lớn, trong khi đó đây là giai đoạn da của bé yêu đang bắt đầu căng phồng để chuẩn bị cho quá trình chào đời.

Nước đậu đen


Nhiều chị em bầu bí sau khi mua đậu đen về rửa sạch, rang đậu đến khi có mùi thơm, sau đó mới đổ nước vào ninh. Mỗi ngày mẹ bầu uống khoảng 1-2 lít nước đậu đen như vậy vừa giúp giải nhiệt cho cơ thể, da dẻ mịn màng, không còn mụn trứng cá, rôm rảy, đặc biệt là giảm hẳn tình trạng táo bón thường “đeo bám” bà bầu. Và tất nhiên, khi mẹ mát da, trắng trẻo thì em bé chào đời cũng giống mẹ xinh đẹp.

Không có nhận xét nào

Được tạo bởi Blogger.